Cảng các Lộc An, một nơi gần thành phố nhưng vẫn giữ nét mộc mạc của làng chài ven biển Hồ Tràm.

Từ vị trí cảng cá Lộc An nằm cách trung tâm thành phố Vũng Tàu khoảng 40km, và Bà Rịa – Vũng Tàu 20km thuận tiện di chuyển dễ dàng hầu hết mọi phương tiện giao thông như ô tô, xe máy ,…

Du khách từ Hồ Chí Minh đến cảng Lộc An với 2 cung đường chính là theo hướng Cát Lái và theo Quốc lộ 1A. Đây là cung đường còn khá vắng vẻ với cánh rừng cao su tạo nên cảm giác thơ mộng khi di chuyển.

Một lần tình cờ tôi ghé chơi nông trại quýt của một người em ở Bà Rịa, sau khi tham quan một vòng vườn quýt thì cũng tới trưa, về nhà sớm thì cũng buồn nên tôi ngồi tra bản đồ xem có chỗ nào gần gần có thể chụp ảnh và trải nghiệm được không.

Trên bản đồ hiện ra cái tên cảng cá Lộc An và xem một số hình ảnh gợi ý trên bản đồ khiến lòng tôi cũng phấn khởi, vì thấy khung cảnh hấp dẫn quá.

Từ chỗ đứa em tôi chạy qua làng chài khoảng 30 phút là tới rồi. Đến nơi tôi chỉ biết whao lên vì không khí và cả cái kiểu cách thật chân chất mộc mạc.

Chiếc thuyền là nơi buôn bán nước và vài ba con khô cho ngư dân

Tôi tra thêm trên mạng thì biết đây là nơi neo đậu thuyền bè của các ngư dân và cũng là một nơi mua bán thuỷ hải sản mỗi buổi sáng. Tôi chỉ tình cờ biết nơi này vào một buổi chiều, nên chưa có dịp ghé vào buổi sáng để xem không khí náo nhiệt như thế nào, buổi chiều thì hơi quạnh hiu chút xíu, nhưng đối với ai thích sự im lặng thì đây thực sự là một nơi tốt để tận hưởng.

thuyền bè neo đậu khắp nơi

Tôi vẫn là một fan (người hâm mộ) trung thành của olympus ( sau này là OM system). Tôi mang theo máy ảnh em1X và ống kính OM 12-40 khẩu 2,8 đời thứ 2. Có mang theo ống kính nikkor 85 f2 nữa, do ống kính khác hãng nên cần có ngàm chuyển để gắn được trên máy ảnh olympus em1x.

Tôi đến đây khoảng 15h đứng tận hưởng không gian một chút và chụp vào độ khoảng 15h30, lúc này ánh sáng cũng tương đối tốt, tuy vẫn còn hơi gắt nhưng nhìn chung chụp ảnh từ tầm 3h chiều trở đi cũng rất tốt rồi.

Một số ảnh tôi chụp với máy ảnh Olympus EM1X và ống kình nikkor 85 f2 qua ngàm chuyển

Còn lại thì đa số tôi chụp với ống kính OM 12-40 f2.8 markii. Khi chụp ngoại cảnh thì tôi thường sử dụng chế độ A (ưu tiên khẩu độ) để chụp là chính. Vì nó xử lý nhanh và khống chế được khẩu độ theo ý mình.

Tôi có làm một clip ngắn về chuyến đi này trên kênh you Tube của tôi, mọi người xem thêm nhé https://youtu.be/Gj32Dvml954?si=1_RqSfCGO5g12H1m.

  • Photo: Quân Trần photography
  • Mọi sự sao chép xin vui lòng ghi rõ nguồn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.