Chụp ảnh múa lân tân niên Gíap Thìn với máy ảnh OM1

Mỗi năm Tết đến rồi Tết đi theo cái nhịp của hành tinh của vũ trụ. Riêng Châu Á đâu đó trên 10 nước là có cái gọi là Tết Ta, tết tính theo âm lịch. Và khắp nơi trên thế giới có người Châu Á (cụ thể là Đông Á) sinh sống đều có tổ chức những lễ Tết ta như vậy, để giữ gìn văn hoá truyền thống của đất nước mình.

Tôi, một người ở quê vợ, tuy vợ chồng tôi chung tỉnh nhưng khác nhau cái huyện (thành phố). Nhân dịp đầu năm vô tình thấy trên facebook tin tịnh xá Ngọc Xuân có tổ chức múa lân sư rồng tân niên, nên tôi rủ vợ con cùng đi xem cho vui, cũng để thằng con của tôi nó thấy múa lần là như thế nào.

Đi chụp tôi mang theo máy ảnh OM1 đời 1, vì giờ đã có đời thứ 2 rồi nên cần ghi rõ để mọi người biết thêm. Ốnh kính tôi mang theo là lens OMsystem 12-40 pro ii, một ống kính không có số seri tôi mua của một người bạn chuyên bán những dòng này. Hình ảnh từ ống kính này phải nói là chất lượng tuyệt đối. Một ống kính đa dụng tương tự như những ống kính tiêu cự 24-70 của các dòng fullframe. Còn để nói chi tiết về ống kính này thì chắc sẽ hẹn một dịp sẽ ra clip cho các bạn nắm rõ nhé.

Dưới đây là một số hình ảnh tôi chụp bằng combo trên.

Thông số cài đặt thì tôi thường để chế độ A (ưu tiên khẩu độ) để chụp cho nhanh, việc của tôi là chỉ cần xoay nút bù trừ sáng là xong rồi. Còn ai nói chụp M (manual) mới pờ rồ thì kệ mấy bạn hihi.

Với những ảnh múa rồng bên dưới đây, tôi chuyển qua chụp bằng chế độ S (ưu tiên tốc độ) hạ tốc độ xuống khoảng 1/20 hoặc 1/50. ISO 200, khẩu độ tự chạy theo. Với lens om system 12-40 pro thì khẩu mở đến 2,8 thì cũng không cần lo lắng lắm.

hình ảnh chụp bởi Trần Minh Quân

www.quantran.photography

copy bài hoặc lấy hình ảnh xin vui lòng ghi rõ nguồn và trang web

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.