Một cái Tết Ta lại đến

  • Một năm mới, hay còn gọi là Tết Ta lại sắp đến, thực sự từ lâu mình đã không còn mong ngóng chi cái Tết Ta. Vì theo cá nhân mình thì nó là cho mình bị chậm lại, ngày tháng cứ lộn tùng phèo. Đồng ý giũ truyền thống là một phần, nhưng phần khác hãy hoà nhập với không gian chung của thế giới. Như khi ta đang nghĩ Tết một tuần hay 10 ngày hay lâu hơn nữa thì thế giới họ đã và đang làm điên cuồng ngoài kia, chậm mất nửa tháng là cả một quá trình để theo đuôi họ.

Nói kiểu này chắc nhiều người sẽ nghĩ mình mất gốc và nói, đó là chuyện của phương Tây, chuyện của bọn Nhật. Thôi ai nói gì thì nói, tôi vẫn giữ quan điểm cá nhân của mình. Những ngày Tết cũng khiến nhiều người trở nên tốn kém, vì cái sự cả nể của họ.

Nói nhiều cũng chỉ để khoe mớ hình tôi chụp buổi sáng sớm khi đi bộ. Tôi chụp bằng máy OM1 của Olympus bây giờ là OM SYSTEM rồi. Với ống kính OM 12-40 PRO.

Những bức ảnh dưới đây được chụp lúc 6h sáng khi mặt trời đang lên cao dần, những ánh sáng vàng chiều vào những bông cỏ may thật đẹp.

Các bức ảnh đa số tôi để chế độ A để chụp (chế độ yêu thích của tôi) khẩu độ 4.0, tốc độ màn trập sẽ theo ánh sáng lúc đó mà nhảy, ISO 200.

BÌNH MINH

om1 + lens 12-40 pro f/7.1 Khẩu độ 1/640 ISO – 200
om1 + lens 12-40 pro f/4 Khẩu độ 1/800 ISO – 200
om1 + lens 12-40 pro f/8 Khẩu độ 1/200 ISO – 200

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.