Lại làm lại từ đầu, kế hoạch cho năm 2024 là gì?

Một năm mới lại đến, một năm cũ lại qua, cứ mỗi cuối năm lòng tui lại không vui lắm. Có thể mỗi năm qua cuộc đời tui nó không có gì khác biệt, lúc thì chỉ nhích lên được một chút, vui một chút rồi thôi. Lúc thì còn đi xuống. Như năm nay đi xuống phải nói là sâu sắc luôn.

Nói thì đổ lỗi cho một năm kinh tế buồn, và thực tế nó cũng như vậy mà. Mình cũng phải nương theo dòng đời, trời xuân ta xuân, trời hạ ta hạ.

Cái blog quanontheroad.com không hiểu vì sao lại mất tăm tích, vào trang chủ của host cũng không được, nghi là bị dính vi rút hoặc xui xui bị hack rồi cũng nên, trang thì chưa có gì cả, có gì mà hack. Rồi vô số chuyện không vui trong công việc, khách chạy làng, khách lèng èng, khách phá sản. Chắc cái vui nhất năm rồi là có đứa con nên mình mới mạnh mẽ như vậy, thì cũng nghĩ thôi thì cũng ráng, mỗi người mỗi số phận.

Lần này quyết tâm dựng lại blog với vô số đắn đo. Không tính mua host riêng để làm blog nữa, tính mua thẳng worpress hoặc làm trên nền tảng blogspot của google cho nhanh, cũng đỡ lo bị mất, nhưng lại lo không có nhiều cái để tuỳ chỉnh khi cần nâng cấp. Nhưng rồi cuối cùng quyết định là dùng blogspot để sơ cua, những bài viết ở đây sẽ được sao chép qua bên trang blog https://quanontheroad.blogspot.com/, hy vọng là thuật toán tìm kiếm của google và các thuật toán tìm kiếm khác sẽ hiểu mà không ép view của tui. Trang này của tui là chính nha google.

Nãy giờ nói chuyện ngoài lề, năm nay chắc cũng sẽ có nhiều thay đổi cho công việc của tôi. Công việc chụp ảnh quảng cáo cũng đang chững lại, khách quen cũng dần đi hết, chuyện này cũng thường thôi vì bữa tiệc nào mà không tàn. Có đến có đi, mình cũng cố gắng làm tốt mọi thứ và chỉn chu mọi thứ, nên việc khách đi là chuyện của khách vậy. Làm sao để mình không tháy áy náy với khách là được rồi.

Một việc nữa là tui sẽ tập trung vào làm sáng tạo nhiều hơn và kiếm job trên các nền tảng như Fiverr, upwork. Mình biết tính mình làm việc độc lập nên cần phải độc lập tốt nhất có thể.

Dự định của tui là làm những chuyến photo tour nên năm sau chắc sẽ đi và tìm hiểu nhiều hơn, vừa để viết bài, làm vlog, viết blog và nhận những job về photo tour. Nghĩ đến cũng thấy háo hức lắm.

Còn mấy tuần nữa, chính xác là 22 ngày nữa Tết rồi, tranh thủ viết bài những chuyến đi cũ cho xong, chớ để qua năm là cái cảm hứng nó trôi đi hết, đến khi nhìn lại thì bị chán. Con người hay vậy, nên cần phải tập, phải tập cho dù mình không thích.

Dù biết sống theo cảm hứng thì dễ khiến con người mình bị trì trệ, nhưng con người vẫn muốn vậy, vì nó thoải mái và có cảm hứng, nhưng có ai nhắc những lúc ngồi không một mình cho mọi người cho cộng động nghe không. Nên năm sau tui cố gắng cố gắng nhiều.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.